Truyện không nghe một mình: Oan hồn dốc đá

Truyện ma: Oan hồn nơi dốc đá

Nội dung truyện được chia làm 2 phần chính, phần thứ nhất kể về oan hồn của một cô gái muốn báo thù, phần thứ 2 của truyện ma kể về con đường trở thành một pháp sư của vị pháp sư cực kì cao tay. Mời mọi người cùng theo dõi.

Truyện ma: Oan hồn nơi dốc đá

Truyện ma: Oan hồn nơi dốc đá

Truyện ma Oan Hồn Dốc Đá

Tác giả: Duy Ly

Truyện được thể hiện qua giọng đọc Ngọc Mai.

Tôi hay tập thể dục buổi sáng rất sớm. Cứ khoảng 4 giờ sáng là đã dậy chạy bộ rồi. Nó thành nếp, sáng nào cũng tập đều đặn. Kì nghỉ hè năm nay, tôi lên nhà cô trên Bảo Lộc chơi. Ở xứ ấy buổi sáng khá lạnh, sương mù giăng tỏa khắp nơi. Tuy lạnh nhưng do thói quen, sáng sớm tôi vẫp dậy chạy vài vòng. Tôi chọn những con đường nhỏ, vắng vẻ, ít xe cộ qua lại, không khí trong lành. Gần nhà cô tôi có một đường đi vào mỏ khai thác đá, có vài ngôi nhà thưa thớt ven đường. Tôi thường chạy ở đường ấy. Một buổi sáng nọ, điện thoại báo thức vừa kêu, tôi vội bật dậy theo quán tính, xỏ giầy, mở cửa lao ra ngoài khởi động vài động tác rồi chạy.

Sáng đó gió thổi khá mạnh, các cành cây ven đường oằn mình trong làn gió cao nguyên. Sương mù trắng xóa, nhìn xuống thung lũng bên dưới cứ như một biển nước bồng bềnh. Tôi chạy hết đoạn đường thẳng có vài nhà dân thì đến con dốc đá, giữa lưng chừng dốc có một ngôi nhà nhỏ, có tường và hàng rào sắt bao quanh.

Nhà này không bật đèn trước cửa, vườn tược cây cối um tùm rậm rạp, nên đoạn đường đã vắng lại rất tối. Bữa đấy tôi vừa chạy qua ngôi nhà đó khoảng hơn chục mét, bỗng nghe tiếng cánh cổng đập vào tường rất mạnh.

Tôi nghĩ: Có lẽ chủ nhà cài cổng không chắc, hoặc quên thôi, nghĩ vậy tôi lại chạy tiếp. Chạy hết con dốc, lên đoạn đường bằng phẳng hơn thì trời bắt đầu mưa lâm thâm, gió thổi mạnh hơn. Sợ mưa to về nhà không kịp, tôi quay lại, xuống dốc.

Lo về nhà cho nhanh tôi không để ý gì. Khi gần hết con dốc tôi lại nghe tiếng cánh cửa sắt đập thật mạnh. Ngoảnh lại vẫn là cánh cổng ngôi nhà đó đập vào tường đang rung bần bật. Vẫn nghĩ là gió thổi nên tôi không quan tâm lắm, tiếp tục chạy về. Chợt nghe sau lưng có tiếng con gái cười khúc khích hòa vào tiếng gió lao xao.

Có lẽ cô con gái trong nhà đấy cũng dậy sớm tập thể dục giống mình đây. Chẳng gì mấy bữa trước chạy qua chỗ này tôi cứ nghe tiếng con gái thủ thỉ trò chuyện thoang thoảng trong gió sớm, lúc gần lúc xa.

Website: http://sovaite.com/
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/sovaite
Youtube: https://goo.gl/FL45QS