Truyện ma audio Cõi Âm

Truyện ma Cõi Âm của Nguyễn Ngọc Ngạn

Truyện ma Cõi Âm là một trong những câu truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn nổi tiếng, kể về chuyện tình tay 3 giữa Quán, Hà (vợ Quán) và Giang (em nuôi của Hà)…

Truyện ma Cõi Âm của Nguyễn Ngọc Ngạn

Truyện ma Cõi Âm của Nguyễn Ngọc Ngạn

Tóm tắt nội dung câu truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn Cõi Âm

Khởi đầu câu truyện ma là đôi vợ chồng trẻ Quán và Hà, họ lấy nhau đã lâu (hơn 6 năm) nhưng trời vẫn chưa cho họ mụn con.

Một hôm nọ vợ Quán, tức Hà, trong một lần ra chợ có tình cờ gặp gỡ Giang, sau đó được nghe Giang kể về hoàn cảnh của mình, Hà thấy mủi lòng nên nhận làm em nuôi và dẫn về nhà chung sống với mình cùng chồng.

Thời gian trôi qua, nhan sắc của Giang ngày càng mặn mà, đẹp một cách kì lạ. Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, giữa Quán và Giang nảy sinh tình cảm, nhưng Hà không hề hay biết. Rồi đến một ngày nọ Hà phát hiện ra mối tình vụng trộm giữa chồng và Giang, chuyện không hay bắt đầu ập xuống gia đình của Quán. Cao trào của toàn bộ câu truyện ma hấp dẫn Cõi Âm cũng được bắt đầu từ đây.

Vẻ đẹp của Giang không chỉ khiến Quán say đắm, mà còn biết bao trai làng si mê đem lòng mến mộ Giang. Chuyện sẽ không có gì, hay nói một cách không còn hấp dẫn nếu như không có chuyện Giang và Quán ăn nằm với nhau khi vợ Quán vắng nhà.

Đúng như các cụ thường nói, cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải lộ ra. Hà bắt gặp Quán cùng Giang đang vụng trộm với nhau ngay trên chiếc giường cưới của 2 người, cô bắt đầu suy sụp thất vọng về chồng vì bị bội bạc.

Từ đó Hà không muốn thấy mặt Giang trong nhà, cô tìm mọi cách để đuổi Giang đi. Nhưng mọi sự cố gắng của cô đều bị Quán gạt đi, cộng với suy nghĩ muốn kiếm cho chồng một mụn con nên cô đành chấp nhận chuyện chim chuột trong nhà.

Bất ngờ, một ngày cả làng quê nơi vợ chồng Quán sinh sống, bỗng nhiên bị một trận lũ lụt do bão gây ra. Trong một lần đi giặt quần áo, Hà bị trượt chân và ngã xuống ao. Do từ bé Hà đã không biết bơi, cộng với nước ao sâu do bão gây ra, nên Hà chỉ còn biết cầu cứu chồng trong cơn nguy cấp.

Bản thân Quán lúc này đang ở nhà, đã nghe thấy tiếng cầu cứu của vợ, anh vội chạy ra, nhưng khi đến giữa chừng lại dừng lại, bỏi suy nghĩ: “Hà chết đi sẽ không ai ngăn cản chuyện của Quán cùng Giang”, nên đã bỏ mặc cô vợ chết đuối cùng câu nói ám ảnh suốt phần đời còn lại của Quán – Anh ơi! Cứu em! Anh Quán ơi! Em chết mất.

Sau khi vợ mất, Quán công khai chuyện tình cảm của mình với Giang, họ lấy nhau về làm vợ… Kết cục câu truyện sẽ ra sao, chuyện tình giữa Quán và Giang sẽ đi đến đâu? Quán phải chịu quả báo như thế nào khi bỏ mặc vợ mình chết đuối, các bạn hãy cùng nghe truyện ma truyện ma Cõi Âm qua giọng đọc của nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn, và Hồng Đào nhé!….